Mới mua smartphone Android, phải làm ngay những việc sau

20:34 Ngày 28/12/2016 | Lượt xem: 257

Cài đặt thiết lập bộ gõ Tiếng Việt.

Bộ gõ được cài sẵn mặc định trong máy đôi khi không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hằng ngày của các bạn, hãy thay đổi sang một bộ công cụ gõ khác. Một bộ gõ được nhiều người sử dụng hiện tại là Laban Key bởi vì tính tùy biến cao, chủ đề phong phú cùng tính năng thông minh tự động sửa lỗi Tiếng Việt khi gõ sai.

Tương tự bạn còn có các lựa chọn khác như SwiftKey Keyboard, BKAV gõ Tiếng Việt, bàn phím GO...

Thay đổi trình duyệt.

Hiện này trình duyệt phổ biến trên smartphone Android là Google Chrome bởi khả năng duyệt web nhanh chóng, giao diện trực quan dễ sử dụng, tiết kiệm dữ liệu...Tuy nhiên điểm trừ trên trình duyệt này khả năng ăn RAM kinh khủng, nếu điện thoại bạn có dung lượng RAM khiêm tốn thì sẽ xảy ra hiện tượng đơ giật trong quá trình sử dụng.

Nếu điện thoại bạn có dung lượng RAM dưới 2 GB hãy thay đổi sang một trình duyệt khác. Ứng cử viên hàng đầu là UC Browser với khả năng tương tự như Chrome tuy nhiên việc tiêu thụ RAM ít cùng với nhiều công cụ hỗ trợ khác rất đáng để thay thế Chrome.

Cài đặt các công cụ giúp ích trong công việc.

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên smartphone thì các ứng dụng sau đây sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc.

Ứng dụng văn phòng: Word, Excel, Powerpoint, Google Docs, Sheets và Slides...

Các công cụ ghi chú: Evernote, Google Keep, OneNote...

Sau lưu dữ liệu: Google Drive, Drop Box, Microsoft OneDrive...

Công cụ hộp thư: Yahoo Mail, Gmail, Microsoft Outlook...

Ứng dụng quản lý tài liệu: ES File Explorer File Manager, File Manager...

Các ứng dụng mạng xã hội.

Chắc khá nhiều người khi mua một smartphone mới sẽ cài ngay ứng dụng mạng xã hội Facebook. Với 1 tỷ lượt tải xuống là minh chứng cho độ hot của mạng xã hội này. Người người xài Facebook nhà nhà xài Facebook, mọi người đa số liên lạc qua Facebook, vì thế việc cài đặt ứng dụng này khi mua một smartphone mới cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra các ứng dụng mạng xã hội phổ biến khác như Facebook, Messenger, Instagram, Twitter, What App, Zalo...

Ứng dụng giải trí truyền hình, nghe nhạc, đọc báo.

Nhu cầu giải trí trên smartphone ngày càng phổ biến bởi sự đa dạng phong phú mà các ứng dụng mang lại. Sau đây là các ứng dụng giải trí được cho là tốt nhất trên Android.

Ứng dụng truyền hình: Youtube, FPT Play, HD Việt, MyTV Net, Zing TV...

Ứng dụng nghe nhạc: Zing Mp3, NhacCuaTui, Nhac.Vn...

Ứng dụng đọc báo: Thế giới di động (báo công nghệ), Báo mới, VnExperss.net, Zing.vn - Đọc báo tin tức 24h.

Trên đây là những ứng dụng theo mình là cần thiết đối với đa số người sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như giải trí. Tuy nhiên, tùy mục đích sử dụng bạn có thể cài đặt thiết lập các ứng dụng khác nhằm đáp ứng nhu cầu công việc hay giải trí của bạn.

Bình luận

KẾT NỐI